Tay gắp phôi nam châm

Là dụng cụ đưa phôi kim loại vào và lấy sản phẩm kim loại có từ tính ra khỏi máy dập giúp đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành máy dập và nâng cao năng suất lao động.

Máy dập là gì

Máy dập là thiết cơ khí bị hoạt động bằng cách truyền lực tác động từ trên xuống làm biến đổi hình dạng sản phẩm thông qua lực cắt dập, ép theo hình dạng mong muốn. Lực được tạo ra bằng các truyền động cơ khí như máy dập khuỷu, truyền động ma sát như máy ép ma sát hay truyền động áp lực chất lỏng như máy ép thủy lực.

Với đặc thù của máy dập là hoạt động liên tục trong thời gian dài với lực dập lớn sẽ rất nguy hiểm cho người vận hành máy, chỉ cần một sao nhãng nhỏ là sẽ bị tai nạn lao động. Do vậy hiện rất nhiều máy được trang bị bộ cấp phôi tự động đảm bảo máy hoạt động liên tục, chỉ cần người giám sát hoạt động đảm bảo năng suất cao, chính xác, liên tục.

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng sử dụng được bộ cấp phôi tự động do các khó về nguồn tiền đầu tư, sản lượng sản phẩm, yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, phôi liệu đầu vào của sản phẩm….

Tại sao cần tay gắp phôi nam châm

Do vậy còn rất nhiều máy dập vận hành dựa trên hoạt động bằng tay của người công nhân đưa phôi vào và lấy sản phẩm ra với hoạt động liên tục có tính lặp đi lặp lại thời gian dài, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm gây mất an toàn lao động. Bên cạnh các cảm biến an toàn quang điện thì tay đưa phôi, gắp phôi được sử dụng để giảm bớt các nguy hiểm đó.

Các loại tay gắp phôi

Trong dòng tay gắp phôi ra khỏi máy dập chia làm 2 dòng chủ yếu.

- Dòng tay gắp phôi nam châm dùng cho các phôi có từ tính, mà cụ thể là các sản phẩm bằng sắt, thép

- Dòng tay gắp phôi khí nén dùng cho các phôi không có từ tính như đồng, nhôm, kính, phíp hay dùng trong các máy điều khiển tự động thì trường hợp này dùng cả phôi có từ tính và không từ tính.

Các lựa chọn tay gắp phôi phù hợp.

Tay gắp phôi nam châm

Sử dụng chuyên cho các phôi kim loại có từ tính mà cụ thể là sắt thép thì việc lựa chọn phụ thuộc vào kích thước phôi với chiều dài, chiều rộng, chiều dày và trọng lượng phôi. Ta có thể lựa chọn tay gắp phôi máy đột với 1, 2, 3 hay 4, 5 vị trí nam châm

Hình ảnh tay gắp phôi máy đột.

Trong đó tay gắp nam châm 1 vị trí gắn nam châm có chiều dài 230mm khả năng nhấc lớn nhất là 1.5kg (số liệu lý thuyết nhưng nam châm thường bị suy giảm do phụ thuộc vào kích thước dài rộng và chiều dày vật liệu)

Trong đó tay gắp nam châm 2 vị trí gắn nam châm có chiều dài 325mm, chiều rộng 90mm khả năng nhấc lớn nhất là 3.0kg

Trong đó tay gắp nam châm 3 vị trí gắn nam châm có chiều dài 325mm, chiều rộng 90mm khả năng nhấc lớn nhất là 4.0kg

Để nhấc các vật nặng hơn là trường hợp đặc biệt ít gặp, ta có thể sử dụng tay gắp có kết cấu khỏe hơn, dài hơn và khả năng nâng vật lớn hơn.

Thanh trên chiều dài 400mm và khả năng nhấc từ tính để nâng vật nặng 8kg

Thanh dưới chiều dài 400mm và khả năng nhấc từ tính để nâng vật nặng 11kg

Bên cạnh đó thì cũng có các dòng tương đương với các dòng tay nhấc phôi nam châm MA1, MA2, MA3.         

Tay gắp phôi nam châm MA1 có chiều dài 270mm, khả năng nâng phôi nặng 0.5-2.5kg

Tay gắp phôi nam châm MA2 có chiều dài 272mm, khả năng nâng phôi nặng 1.5-4.5kg

Tay gắp phôi nam châm MA3 có chiều dài 276mm, khả năng nâng phôi nặng 4.5-7.5kg

Cần lưu ý với dòng tay gắp phôi nam châm, thì với các vật mỏng thì lực hút của nam châm sẽ bị suy yếu hơn so với thực tế.

Các lưu ý cần thực hiện khi vận hành máy đột dập.

- Nắm rõ tính năng và hoạt động của máy

- Nếu là áo dài tay cần được cài cúc áo tay, nếu có thể thì đeo bao bên ngoài bảo vệ cổ tay áo, đeo kính chống vật bắn vào mắt

- Không để điện thoại gần máy

- Không ai đứng gần nói chuyện làm phân tâm mất tập trung.

- Tắt máy khi không hoạt động hay vệ sinh

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

0904656786
Công Ty TNHH Công Nghiệp TSM Việt Nam
popup

Số lượng:

Tổng tiền: